• Phone: 02353.852.635
  • Hotline:02353.852.635
  • Thông tin:

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam

Giới thiệu tổng quan về bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam

  • PDF.

 1. Giới thiệu về bệnh viện
Tiền thân của bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là Trạm chống Lao tỉnh Quảng Nam, được thành lập từ khi tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng cũ được chia tách thành hai đơn vị hành chính độc lập theo Quyết định tại kỳ họp thứ X của Quốc hội (ngày 01/01/1997). Cơ sở ban đầu là một khu nhà được mượn tạm của bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam. Với một con số ít ỏi về lượng nhân sự, với sự nghèo nàn về trang thiết bị, khó khăn về kinh tế Trạm chống Lao tỉnh Quảng Nam đã tự chống chọi để tồn tại và phát triển cho tới ngày Quyết định 17/2003/QĐ-UB của UBND tỉnh Quảng Nam ban hành về việc thành lập bệnh viện Lao và Bệnh phổi Quảng Nam (tên gọi khác là bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam). Đến tháng 11/2014, Trạm chống Lao Quảng Nam được sáp nhập xuống cơ sở mới và hoạt động cho tới nay.

29206737


2. Sứ mạng của bệnh viện
Là một bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi hạng III tuyến tỉnh, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam chúng tôi tự ý thức được sứ mạng của mình là phải mang lại sức khỏe, niềm vui cho người bệnh, không chỉ đối với nhân dân trong tỉnh mà còn có cả những người bệnh đến từ các tỉnh lân cận. Đặc biệt là các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân ở vùng cao, vùng xa, người đồng bào dân tộc thiểu số. Bởi đa số họ là những người nghèo, trình độ dân trí thấp, không biết cách chăm sóc sức khỏe dẫn đến nhiễm các bệnh hiểm nghèo. Nhất là lao, phổi, thậm chí có người nhiễm HIV... Chính vì vậy, sự có mặt của bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam là hết sức cần thiết. Cũng từ đó, chúng tôi nhận thấy được trọng trách hết sức lớn lao của mình. Để thực hiện được sứ mạng ấy, tập thể cán bộ - viên chức của bệnh viện luôn ra sức học tập và làm việc theo phương châm "sức khỏe của người bệnh là hạnh phúc của chúng tôi".

3. Hợp tác quốc tế
Hiện nay bệnh viện đã và đang liên kết, hợp tác với tổ chức quốc tế URC, KNCV... xây dựng kế hoạch phòng, chống lao nhằm tăng cường sàng lọc, phân loại bệnh nhân tại phòng khám và khoa cấp cứu để phát hiện các bệnh nhân nghi lao và lao kháng đa thuốc, có chỉ định phù hợp. Sử dụng Xpert để nhanh chóng chẩn đoán các ca bệnh lao và lao kháng đa thuốc để bắt đầu điều trị sớm và hiệu quả. Tăng cường hệ thống theo dõi và quản lý bệnh nhân tại BVL&BP tỉnh để trao đổi thông tin và quản lý bệnh nhân hiệu quả hơn.

4. Khen thưởng
Đã được khen thưởng:
- Năm 2009 bệnh viện đạt danh hiệu "Đơn vị có đời sống văn hóa tốt"
- Năm 2012 bệnh viện đạt danh hiệu "Đơn vị dẫn đầu cờ thi đua ngành y tế năm 2012.
- Năm 2013 Bệnh viện đã vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Nhiều năm liền bệnh viện đạt được danh hiệu đơn vị xuất sắc toàn diện.


5. Cơ sở hạ tầng
Nằm trên trục đường Nguyễn Văn trỗi, bệnh viện được xây dựng trên mảnh đất với diện tích 19.911,9 mét vuông. Gồm hai khối là Hành chính - Dược có bố trí hội trường, phòng tiếp khách, thư viện, phòng Tiếp công dân, các phòng làm việc của Ban Giám đốc; phòng Tài chính - Kế toán, khoa Dược - Vật tư y tế, phòng Chỉ đạo tuyến - Kế hoạch tổng hợp và phòng Tổ chức - Hành chính. Còn lại là khối điều trị gồm các khoa Nội A, Nội B, Nội C, Ngoại - Ung bướu, Hồi sức - Cấp cứu và Khu Khám - Kỹ thuật gồm phòng Khám, khoa Xét nghiệm, khoa Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng, ... và các khu nhà hậu cần.


6. Tổ chức bộ máy
Bệnh viện hiện có:
- 4 khoa - phòng chức năng (Tổ chức - Hành chính, Tài chính - Kế toán, phòng Khám - Chỉ đạo tuyến - Kế hoạch tổng hợp).
- 7 khoa phòng (khoa Dược - Vật tư y tế, Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng, khoa Xét Nghiệm, khoa Hồi sức - Cấp cứu, Nội A, Nội B, Nội C, Ngoại - Ung bướu).


7. Đội ngũ cán bộ
Đến nay, bệnh viện có 123 cán bộ; Trong đó: Biên chế là 81 chiếm 65,9%; Hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế và theo NĐ68 của Chính phủ là 13 chiếm 10,6%, hợp đồng chờ thi tuyển là 06 chiếm 4,9%, hợp đồng đơn vị là 23 chiếm 18,7%. Theo thống kê, CB-VC-NLĐ có trình độ sau đại học có 06 (4,9%); trình độ đại học có 38 (30,8%); trình độ cao đẳng có 33 (26,8%); trình độ trung cấp có 29 (23,5%); trình độ khác có 17 (13,82%).

8. Chức năng, nhiệm vụ của bệnh viện
Chức năng
Bệnh viện hiện tại đảm nhiệm hai chức năng:
1. Thu dung khám và điều trị nội trú.
2. Thực hiện chỉ đạo, quản lý chương trình Chống Lao quốc gia trên địa bàn toàn tỉnh.
Nhiệm vụ
Xây dựng kế hoạch hoạt động tổng thể, kế hoạch mua sắm cung ứng đầy đủ và hợp lý các trang thiết bị vật tư y tế nhằm phục vụ cho người bệnh một cách tốt nhất có thể. Cung cấp đầy đủ nước sạch để sinh hoạt và nước uống cho người bệnh và cán bộ trong bệnh viện. Bên cạnh đó, lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm... được quản lý chặt nhằm đảm bảo sức khỏe và tài sản của người bệnh, người nhà người bệnh và cán bộ - viên chức trong bệnh viện.
Xác định được các chức năng, nhiệm vụ trên và vì tương lai bệnh viện - chúng tôi, mỗi người tự nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mình trong công việc. Biết chia sẻ, đồng cảm với từng hoàn cảnh của người bệnh, luôn thực hiện phương châm "Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo" và slogan: "Tình thương - Trách nhiệm - Chất lượng" để đem đến tâm lý thoải mái nhất cho người bệnh được yên tâm điều trị./.


Tin mới hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 22 Tháng 10 2017 14:20

You are here Giới thiệu Tổng quan