• Phone: 02353.852.635
  • Hotline:02353.852.635
  • Thông tin:

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam

TẾT SẺ CHIA CÙNG NGƯỜI BỆNH KHÓ KHĂN

  • PDF.

Một năm cũ đã qua, năm mới lại đến. Tết là khoảnh khắc quan trọng, là dịp để mọi người sum họp với người thân bên những bữa cơm gia đình… Nhưng đối với những người bệnh phải nằm viện, đặc biệt với người bệnh khó khăn phải lo từng bữa ăn thì Tết vẫn còn bao nổi lo toang.

Nhằm giảm bớt nổi lo, động viên người bệnh vượt qua hoàn cảnh khó khăn, chiến thắng bệnh tật và đón Tết Nguyên đán ấm áp nghĩa tình, sáng ngày 9/1, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam tổ chức trao quà Tết cho 47 bệnh nhân lao đang điều trị nội trú và ngoại trú tại bệnh viện.

Mỗi suất quà gồm 300.000 đồng tiền mặt từ Quỹ Hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh lao (gọi tắt là Quỹ PASTB) tặng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán năm 2023.

 1 copy copy copy copy copy copy

 Bác sĩ Nguyễn Thanh Thảo, Giám đốc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam trao quà Tết cho bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện..

2 copy copy

Giám đốc bệnh viện - Bs Nguyễn Thanh Thảo và Chủ tịch công đoàn- Bs Nguyễn Cao Tín đi hỏi thăm, động viên và trao quà cho bệnh nhân nặng nằm tại giường

3 copy copy

 Trao quà Tết cho bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Trên những gương mặt người bệnh thấy rõ sự vui mừng, cảm động khi nhận được sự quan tâm từ các nhân viên Y tế, từ bệnh viện và của Quỹ hỗ trợ người bệnh chiến thắng bệnh Lao. Tổ công tác xã hội và Bác sĩ CKII Nguyễn Thanh Thảo, Giám đốc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam cho biết “Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam từ năm 2019- 2022 đã nhận được từ Quỹ PASTB với tổng số tiền 600.213.619 giúp được 273 bệnh nhân, nguồn hỗ trợ vô cùng to lớn và ý nghĩa, đã giúp biết bao nhiêu bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn chiến thắng được bệnh Lao. Hằng tháng, Quỹ PASTB hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế cho những người bệnh lao chưa có thẻ, giúp kinh phí đồng chi trả cho tất cả những người mắc bệnh lao trong suốt thời gian điều trị và hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn để điều trị bệnh lao. Đây là những hỗ trợ thiết thực của Bệnh viện Phổi Trung Ương và Quỹ PASTB cho người bệnh để ngăn không lây lan ra cộng đồng và tiến tới chấm dứt bệnh lao vào năm 2030”./.

 

CN. Nguyễn Thị Thu

 

 

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 10 Tháng 1 2023 15:55

You are here Tin tức Tin hoạt động TẾT SẺ CHIA CÙNG NGƯỜI BỆNH KHÓ KHĂN