• Phone: 02353.852.635
  • Hotline:02353.852.635
  • Thông tin:

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam

Tin tức – sự kiện

LỄ CÔNG BỐ VÀ TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN PHẠM NGỌC THẠCH QUẢNG NAM

  • PDF.

Chiều ngày 24/04/2020 vào lúc 15 giờ 00 phút tại hội trường Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam, đã diễn ra lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam cho BS.CKII Nguyễn Thanh Thảo. Trước khi được bổ nhiệm, ông Nguyễn Thanh Thảo đảm nhiệm vị trí Phó giám đốc Bệnh viện.  

Buổi lễ có sự tham gia của ông Trần Anh Tuấn - Giám đốc Sở Nội vụ, ông Bùi Văn Lý - Trưởng phòng Công chức – Viên chức, ông Tô Văn Hậu Chuyên viên Phòng Công chức – Viên chức, ông Nguyễn Văn Văn – Phó Giám Đốc Sở Y tế, ông Lê Văn Tiến – Trưởng phòng tổ chức hành chính Sở Y tế và một số cán bộ chủ chốt tại Bệnh viện.

Bắt đầu buổi lễ, ông Bùi Văn Lý - Trưởng phòng Công chức – Viên chức công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam

20200424 154835

Giám đốc Sở Nội vụ trao Quyết định và hoa cho Tân Giám đốc

         Phát biểu giao trách nhiệm cho Tân Giám đốc, ông Trần Anh Tuấn đánh giá cao thành tích và những đóng góp to lớn của Ban lãnh đạo Bệnh viện cùng toàn thể cán bộ Y Bác sỹ, nhân viên đối với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn và tin tưởng sau khi nhận nhiệm vụ mới, là một người có “Tâm”, có “Tài”, có “Tầm”, BS.CKII Nguyễn Thanh Thảo sẽ phát huy nhiều hơn nữa những thành tích cho Bệnh viện, đoàn kết, tập hợp và huy động sức mạnh tập thể để đưa Bệnh viện phát triển lên một tầm cao mới.

         Để đáp lại sự tin tưởng của Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Giám Đốc Sở Y tế cũng như của tập thể nhân viên Bệnh viện, ông Nguyễn Thanh Thảo đã có đôi lời phát biểu, bày tỏ niềm vinh dự, trân trọng gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo của Sở Nội vụ, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo các Khoa/ Phòng cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Bệnh viện đã dành sự ủng hộ và tín nhiệm đối với đồng chí. Tân Giám đốc Nguyễn Thanh Thảo hứa sẽ dành toàn bộ tâm huyết, nghị lực và trí tuệ với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đưa Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam ngày một phát triển vững mạnh góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân của ngành Y tế./.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 07 Tháng 5 2020 14:16

TỈNH ỦY - HĐND-UBND-UBMTTQ VIỆT NAM ĐẾN THĂM, TẶNG QUÀ VÀ CHÚC MỪNG NHÂN KỶ NIỆM 65 NĂM THẦY THUỐC VIỆT NAM TẠI BỆNH VIỆN PHẠM NGỌC THẠCH QUẢNG NAM

  • PDF.

Nhân kỷ niệm 65 năm Thầy thuốc Việt Nam, sáng ngày 26/02/2020, đồng chí Lê Trí Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; đồng chí Trần Văn Tân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo Sở Y tế và Văn phòng UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa, quà và chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam cho tất cả nhân viên tại Bệnh viện. Tại đây, đồng chí Lê Trí Thanh lắng nghe, ghi nhận những khó khăn, thách thức hiện tại của bệnh viện và đưa ra một số phương án giải quyết cho những vấn đề cấp bách. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã động viên, khích lệ và tuyên dương những cố gắng của đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện những năm qua trong công tác phòng chống lao và bệnh phổi tại địa phương. Đây là sự động viên, khích lệ, là động lực to lớn để đội ngũ nhân viên y tế tại bệnh viện có thêm sức mạnh, niềm vui trong công cuộc phòng chống lao và hướng đến mục tiêu thanh toán bệnh lao trong năm 2030 do Chính phủ đề ra.

Trước đó, chiều ngày 25/02/2020, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ cùng đoàn đại biểu đã đến thăm tặng hoa, quà và chúc mừng đến toàn thể nhân viên tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam.

Chiều ngày 26/02/2020, bệnh viện cũng đã tổ chức tọa đàm kết hợp khen thưởng cho cán bộ viên chức, người lao động đã có thành tích tốt, xuất sắc năm 2019. Toàn thể nhân viên rất hân hoan, vui mừng chào đón ngày trọng đại, thiêng liêng này của ngành y tế.

bv pnt copy

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 28 Tháng 2 2020 14:52

KHÍ PHẾ THŨNG

  • PDF.

Biên soạn:   BS BÙI NGỌC MINH

BỆNH VIỆN PHẠM NGỌC THẠCH QUẢNG NAM

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM.

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 20 Tháng 12 2019 08:14

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam tổ chức ký cam kết “Giảm thiểu chất thải nhựa” theo Chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 của Bộ Y tế

  • PDF.

Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29 tháng 7 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế, về việc giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế và các văn bản chỉ đạo tại địa phương. Ngày 26/9/2019, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam tổ chức tập huấn triển khai Kế hoạch thực hiện phòng trào “Giảm thiểu rác thải nhựa” tại đơn vị và triển khai ký cam kết thực hiện giữa đại diện các khoa, phòng và đơn vị cung cấp dịch vụ tại bệnh viện với Giám đốc bệnh viện, gồm: 11 viên chức là Trưởng/ Phó khoa, phòng và 01 chủ thầu căn tin.

Thực tế tại bệnh viện, hằng năm có 30.240kg rác thải sinh hoạt; 3.840kg rác thải nguy hại với kinh phí vận chuyển xử lý trên 140.0000.000 đồng. Trong rác thải sinh hoạt phần lớn là vật phẩm bằng nhựa, nilon. Phương thức là hợp đồng với Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Quảng Nam để vận chuyển xử lý. Sự can thiếp của bệnh viện chỉ dừng lại ở khâu phân loại giữa rác thải sinh hoạt và rác thải y tế và bảo quản chờ vận chuyển, chưa có phương án giảm thiểu thay thế chất thải nhựa dùng một lần, chưa phân loại được rác thải sinh hoạt.

Chính vì vậy, việc tổ chức buổi tập huấn là rất cần thiết nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của Cấp ủy Đảng, Chính quyền, các đoàn thể về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần; Nâng cao nhận thức của cán bộ, viên chức, người lao động, gương mẫu thực hiện kế hoạch giảm thiểu chất thải nhựa trong bệnh viện. Phát huy các tập thể và cá nhân có những sáng kiến mô hình hay trong việc thực hiện phong trào giảm thiểu chất thải nhựa tại đơn vị; Tuyên truyền cho các bộ phận cung cấp dịch vụ tại bệnh viện, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong việc thay đổi hành vi hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần để bảo vệ môi trường. Đồng thời góp phần tiết kiệm một phần kinh phí vận chuyển rác thải khi thực hiện hiệu quả phong trào giảm thiểu chất thải nhựa trong bệnh viện.

Hiện tại, bệnh viện đã xây dựng kế hoạch và đề ra mục tiêu hoạt động, giải pháp thực hiện cụ thể giai đoạn từ năm 2019 đến 2023./.

1 copy

2 copy

3 copy

4

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 15 Tháng 10 2019 09:13

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam tổ chức Đêm hội vui Tết Trung thu năm 2019

  • PDF.

Hòa chung trong không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, được sự phân công của Ban Giám đốc bệnh viện, ngày 11/9/2019 vừa qua, Công đoàn cơ sở và Chi đoàn Thanh niên Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch Quảng Nam phối hợp tổ chức đêm Hội “Vui tết Trung thu” nhân dịp rằm Trung thu năm 2019 tạo sân chơi cho con CB,CC,VC,NLĐ tại bệnh viện đồng thời kết hợp phát thưởng cho các em có thành tích học tập tốt trong năm học 2018 để động viên, khích lệ tinh thần cho các em thi đua, chăm ngoan, học tốt.

Đến dự trong đêm hội có Ths.BSCKII Trần Ngọc Pháp - Giám đốc bệnh viện; Bs.CKII Nguyễn Thanh Thảo - Phó Giám đốc bệnh viện; BsCKI Nguyễn Cao Tín - Chủ tịch Công đoàn cơ sở bệnh viện; Chi đoàn Thanh niên bệnh viện cùng đông đảo VC, NLĐ là phụ huynh đưa con đến tham dự chương trình.

Mở đầu chương trình là những màn trình diễn lân, rồng vui nhộn, đặc sắc đầy ý nghĩa truyền thống. Tiếp đến là phần trao thưởng cho thành tích học tập của các em được diễn ra đầy hào hứng, phấn khởi với gần 90 em nhỏ có thành tích học tập giỏi, xuất sắc ở các cấp từ tiểu học đến các em sinh viên của các trường cao đẳng, đại học và các em có thành tích tốt trong các cuộc thi học sinh giỏi các cấp… đây là niềm tự hào của các bậc phụ huynh và cũng là mong mỏi của Ban Lãnh đạo bệnh viện.

Phần không thể thiếu trong đêm hội là màn rước đèn ông sao, vui chơi các trò chơi tập thể, giao lưu văn nghệ, chơi giải câu đố để nhận quà và phá cổ Trung thu với sự dẫn dắt của chú Cuội và chị Hằng là hai nhân vật chính trong đêm hội mà các em mong đợi nhất.

Đêm hội Vui Tết Trung thu là hoạt động thường niên, thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo, BCH Công đoàn, và Chi Đoàn Thanh niên đến đời sống tinh thần của con em cán bộ, viên chức, người lao động tại bệnh viện. Nhằm đem đến cho các em một mùa Tết Trung thu ấm cúng, ý nghĩa, đồng thời kết nối các em gần gũi với nhau hơn.

1

 2

3

Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 15 Tháng 10 2019 09:08

You are here Tin tức